Tái chế chất thải

Hệ thống súc rửa thùng phuy và bao bì

Chức năng : Xử lý các loại thùng phuy và bao bì nhiễm chất thải nguy hại, tái chế thành thùng phuy và bao bì mới để cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng
Công suất : 350 kg/h
Các chất có khả năng xử lý : Bao bì cứng các loại, thùng phuy sắt, phuy nhựa, bồn 1m3, bồn chứa các loại,....
Quy trình xử lý :

        +  Tất cả các loại bao bì (thùng phuy, can nhựa, thùng sắt các loại…) sau khi thu gom từ các chủ nguồn thải sẽ được tập kết trong kho. Các hóa chất trong bao bì sẽ được lấy triệt để ra ngoài bằng cách dùng mùn cưa, hoặc giẻ lau để thấm hút. Mùn cưa và giẻ lau được tập kết về hệ thống lò đốt để thiêu hủy. 

+  Sau đó bao bì được xúc rửa bằng hoá chất : Các bao bì có kích thước lớn (phuy sắt, phuy nhựa) sẽ được súc rửa được cho vào các máy quay ly tâm, hóa chất (dung môi, hóa chất tẩy rửa) được cho vào trong bao bì cùng với các vật liệu chà (bi sắt, sắt cạnh) để tẩy rửa lớp trong của bao bì, đối với các bao bì nhỏ có thể dùng bằng tay để súc. Sau khi súc rửa bằng hóa chất và vật liệu chà, ta dùng máy bơm áp lực để bơm nước súc rửa lại cho sạch bao bì. Các bao bì sau khi được súc rửa bằng nước sẽ được hút chân không, làm khô bề mặt trong của bao bì. Mặt  ngoài của bao bì được chà kỹ bằng máy chà tay đảm bảo các tem nhãn của bao bì phải được tẩy sạch sau đó rửa sạch. Bao bì sẽ được gia công các chỗ móp để đảm bảo tính thẩm mỹ của bao bì. Bao bì này sau khi xử lý xong sẽ tận dụng làm bao bì chứa hoặc bán cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng.


Người viết : admin